Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Áp dụng BĐT Cô si ta có: $\dfrac{a}{bc}+\dfrac{b}{ac}\geq 2\sqrt{\dfrac{a}{bc}.\dfrac{b}{ac}}=2\sqrt{\dfrac{1}{c^2}}=\dfrac{2}{c}$
ko dùng bất kì BĐT nào thì sao ra đc bạn nhỉ? ^^.Có cách nào mà ko cần dùng bất kì BDT nào ko z . Mh cảm ơn
Ờ mh tưởng còn cách nào chứ thksko dùng bất kì BĐT nào thì sao ra đc bạn nhỉ? ^^.
Đây nè: Đông quỳ
2b) Cô si:View attachment 17043giúp thêm mh 2b này với
còn bài a thì sao nhở2b) Cô si:
$\dfrac{1}{1+x}\geq 2-\dfrac{1}{1+y}-\dfrac{1}{1+z}=\dfrac{y}{1+y}+\dfrac{z}{1+z}\geq 2\sqrt{\dfrac{yz}{(1+y)(1+z)}}(1)$
$\dfrac{1}{1+y}\geq 2\sqrt{\dfrac{zx}{(1+z)(1+x)}}(2)$
$\dfrac{1}{1+z}\geq 2\sqrt{\dfrac{yz}{(1+x)(1+y)}}(3)$
Nhân theo vế:
$\dfrac{1}{(1+x)(1+y)(1+z)}\geq 8.\dfrac{xyz}{(1+x)(1+y)(1+z)}$
$xyz\leq \dfrac{1}{8}$
Hỏi câu b mà.^^còn bài a thì sao nhở
a) $a,b,c>0$ ?View attachment 17043giúp thêm mh 2b này với
oh, vậy chắc câu trên là b trong b ^^2b = 2 bài đó mà
Ý này thì đây có hơn 40 cách giải. tha hồ chọn.View attachment 17043giúp thêm mh 2b này với
cách 2 chắc bạn biết chứ nhỉ?trong 45 cách vĩ đại này mh ch học cách nào hết
Lỗi ko phải do bạn. Lỗi tại định mệnh.trong 45 cách vĩ đại này mh ch học cách nào hết