Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1,Cho lăng trụ đứng ABC.A'B'C' có đáy là tam giác vuông cân tại B ,AB=2a ,AA' = a ,tính thể tích lăng trụ(câu 23)
A,2a^3 B,a^3 C , [tex]\frac{2a^3}{3}[/tex] D,[tex]\frac{a^3\sqrt{3}}{4}[/tex]
2,cho (H) là khối lăng trụ đứng tam giác đều có tất cả các cạnh bằng a . tính thể tích(câu 25)
A,[tex]\frac{a^3}{2} B,\tfrac{a^3\sqrt{3}}{2} C,\tfrac{a^3\sqrt{3}}{4} D,\tfrac{a^3\sqrt{2}}{3}[/tex]
3, cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD co cạnh đáy bằng a ,góc giũa cạnh bên và mặt đáy là 0<phi <90 thể tích theo a và phi là (câu 26)
A,\frac{\sqrt{3}}{4}(b^2-h^2)*h
B,\frac{\sqrt{3}}{12}(b^2-h^2)
C,\frac{\sqrt{3}}{4}(b^2-h^2)*b
D,\frac{\sqrt{3}}{8}(b^2-h^2)*h
4, cho hinh chop S>ABC đáy la tam giác vuông tại B ,AC=a\sqrt{2}, CB= a và SA=2a và SA vuông góc với đáy và góc .thể tích ?
5, cho hinh chop S>ABC đay tam giác dều canh a , SA vuông với đáy , SC và đáy 30 độ ,tìm thể tích
6, cho hinh chop S>ABC đay tam giác dều canh a , SA vuông với đáy , (SBC) và đáy 60 độ .V?
A,2a^3 B,a^3 C , [tex]\frac{2a^3}{3}[/tex] D,[tex]\frac{a^3\sqrt{3}}{4}[/tex]
2,cho (H) là khối lăng trụ đứng tam giác đều có tất cả các cạnh bằng a . tính thể tích(câu 25)
A,[tex]\frac{a^3}{2} B,\tfrac{a^3\sqrt{3}}{2} C,\tfrac{a^3\sqrt{3}}{4} D,\tfrac{a^3\sqrt{2}}{3}[/tex]
3, cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD co cạnh đáy bằng a ,góc giũa cạnh bên và mặt đáy là 0<phi <90 thể tích theo a và phi là (câu 26)
A,\frac{\sqrt{3}}{4}(b^2-h^2)*h
B,\frac{\sqrt{3}}{12}(b^2-h^2)
C,\frac{\sqrt{3}}{4}(b^2-h^2)*b
D,\frac{\sqrt{3}}{8}(b^2-h^2)*h
4, cho hinh chop S>ABC đáy la tam giác vuông tại B ,AC=a\sqrt{2}, CB= a và SA=2a và SA vuông góc với đáy và góc .thể tích ?
5, cho hinh chop S>ABC đay tam giác dều canh a , SA vuông với đáy , SC và đáy 30 độ ,tìm thể tích
6, cho hinh chop S>ABC đay tam giác dều canh a , SA vuông với đáy , (SBC) và đáy 60 độ .V?