Toán

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Bài 1
a, 2x . ( x-3) = 0
b, 2/5 . x -5/6 = -2
Bài 2
( 1/3 + 3/8 - 7/12 ) : ( 1 1/6 + 1 15/ 17)
bài 2 đề là $(\dfrac13+\dfrac 38-\dfrac 7{12}): (\dfrac{11}6+1\dfrac{15}{17})$ hay $(\dfrac13+\dfrac 38-\dfrac 7{12}): (1\dfrac16+1\dfrac{15}{17})$ bạn nhỉ? ^^.
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
[tex]-2+\frac{5}{6}=\frac{-7}{6}[/tex]
Ờ mình nhầm hoài
Do sáng mới ngủ dậy
Bài làm:
[tex]\frac{2}{5}x-\frac{5}{6}=-2[/tex]
[tex]\rightarrow \frac{2}{5}x=-2+\frac{5}{6}=\frac{-7}{6}[/tex]
[tex]\rightarrow x=\frac{-7}{6}:\frac{2}{5}=\frac{-35}{12}=-2\tfrac{11}{12}[/tex]
 
  • Like
Reactions: ghgh2323

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Ờ mình nhầm hoài
Do sáng mới ngủ dậy
Bài làm:
[tex]\frac{2}{5}x-\frac{5}{6}=-2[/tex]
[tex]\rightarrow \frac{2}{5}x=-2+\frac{5}{6}=\frac{-7}{6}[/tex]
[tex]\rightarrow x=\frac{-7}{6}:\frac{2}{5}=\frac{-35}{12}=-2\tfrac{11}{12}[/tex]


Tại mình thay thử x vào Pt ra kết quả đúng
 
Top Bottom