Toán Toán

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
21
Tiền Giang

Victoriquedeblois

Giải nhất cuộc thi Văn học trong tôi
Thành viên
1 Tháng ba 2017
345
747
224
Hà Nội
Cho biểu thức B = căn của x^2 - 6x + 9 trừ cho căn của x^2+6x+9
a. Rút gọn biểu thức B
b. Tìm các giá trị của x để B =1
a, [tex]B=\sqrt{(x-3)^{2}}-\sqrt{(x+3)^{2}}=\left |x-3 \right |-x-3[/tex]
chia 2 th r tự giải tiếp
b,kq rút gọn B ra bao nhiêu thì cho nó bằng 1 và giải như bình thường
 

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho biểu thức B = căn của x^2 - 6x + 9 trừ cho căn của x^2+6x+9
a. Rút gọn biểu thức B
b. Tìm các giá trị của x để B =1

a)
$B = \sqrt{(x^2 - 6x + 9} - \sqrt{x^2 + 6x + 9}$
$B =\sqrt{(x-3)^{2}}-\sqrt{(x+3)^{2}}$
$B = |x - 3| - |x + 3|$
Khi $x < - 3$ suy ra : $B = 3 - x + x + 3 = 6$
Khi $- 3 \leq x < 3$ suy ra : $B = 3 - x - x - 3 = -2x$
Khi $x \geq 3$ suy ra : $B = x - 3 - x - 3 = - 6$
b)
Khi $B = 1$ thì $- 3 \leq x < 3$
Khi đó : $-2x = 1$
$x = \dfrac{-1}{2}$
 
Top Bottom