Toán Toán

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
22
Tiền Giang

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
$A=\sqrt{x-\sqrt{x^2-4x+4}}$
a)ĐKXĐ: $x^2-4x+4 \geq 0$(LĐ)
và $x-\sqrt{x^2-4x+4} \geq 0$
<=>$x-|x-2| \geq 0$
xét TH $x \geq 2$ luôn đúng
xét TH $x < 2$ <=>$2x-2 \geq 0$ <=>$1 \leq x <2$
Kết hợp 2 TH => $ x \geq 1$
b)$A=\sqrt{x-\sqrt{x^2-4x+4}}=\sqrt{x-\sqrt{(x-2)^2}}=\sqrt{x-|x-2|$
*)$1 \leq x < 2$
$A=\sqrt{2}$
*)$2 \leq x$
$A=\sqrt{2x-2}$
c)$1 < 3-\sqrt{3} < 2$
=>$x=3-\sqrt{3}$ thì $A=\sqrt{2}$
 
Top Bottom