Toán Toán

Tiểu My My

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
76
70
96
Hải Dương
THPT Hưng Đạo

tranvandong08

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng ba 2017
231
193
109
22
Ninh Bình
Trường THPT Kim Sơn B
Phương trình tương đương với $x(m^{2}-4)-m^{2}+4m+12=0$
a, Thay $x=3 $ vào phương trình để tìm $m$
b, Để phương trình có vô số nghiệm
\[\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} & m^{2}-4=0 & \\ & -m^{2}+4m+12=0 & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow m=-2\]
c, Để phương trình có nghiệm duy nhất \[\Leftrightarrow m^{2}-4\neq 0\Leftrightarrow m\neq \pm 2\]
d, Để phương trình vô nghiệm \[\Leftrightarrow m^{2}-4=0\Leftrightarrow m=\pm 2\]
 
Top Bottom