Toán Toán

ngocanha364@gmail.com

Học sinh
Thành viên
23 Tháng sáu 2017
25
4
21
24
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

C:\Users\Gigabyte\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\02\clip_image004.gif
19622304_235368760314240_611283614_n.jpg
 

Ray Kevin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2017
462
348
81
Quảng Trị
...
Bài 1: [TEX]x^2=y^2+y+1 \Leftrightarrow 4x^2=4y^2+4y+4 \Leftrightarrow 4x^2-(2y+1)^2=3 \\\Leftrightarrow (2x-2y+1)(2x+2y-1)=3[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 2x-2y+1=-1;2x+2y-1=-3\\ 2x-2y+1=-3;2x+2y-1=-1\\ 2x-2y+1=1;2x+2y-1=3\\ 2x-2y+1=3;2x+2y-1=1 \end{matrix}\right. [/TEX]
Giải ra được các bộ nghiệm tự nhiên thỏa mãn là [TEX](x;y)=(1;1);(1;0)[/TEX]
Bài 2: Biến đổi đưa về [TEX](2y^2+3-2x^2)(2y^2+3+2x^2)=5[/TEX] và làm tương tự bài 1
 
Last edited:
Top Bottom