Toán Toán

giangbemm2513

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
18
4
6
22
Hải Phòng

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
. Các bạn giải hộ mình bài hình này với ạ, cảm ơn nhiều ạ!

Bài 1: Cho hình bình hành ABCD, góc A = 45 độ, AB = BD = 18.

a, AD = ?

b, S của ABCD = ?

a) Xét $\Delta ABD$ có $AB = BD$ và $\widehat{A} =45^o$
Suy ra : $\Delta ABD$ vuông tại B
Ta có : $Cos A =Cos 45^o = \dfrac{AB}{AD} = \dfrac{\sqrt{2}}{2}$
Suy ra : $AD = AB : \dfrac{\sqrt{2}}{2} = 18 : \dfrac{\sqrt{2}}{2} = 18\sqrt{2}$
b)
$S_{ABCD} = 2.S_{ABD} = 2 . \dfrac{18.18}{2} = 324$
 
  • Like
Reactions: giangbemm2513

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
23
Đắk Nông
Do $AB=BD$ nên tam giác $ABD$ cân tại $B$.
$\Rightarrow \widehat{BAD}=\widehat{ADB}=45^0 \Rightarrow \widehat{DBA}=90^0$.
Xài pytago dễ dàng tính được $AD$.
$S_{ABCD}=\dfrac{1}{2}.2.AB.BD=...$
upload_2017-6-29_20-41-43.png
 
Top Bottom