toán

huonghugo

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2015
52
3
26

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
E đối xứng vs D qua AB => AB là đường trung trực của DE
Mà AB là đường cao của $\triangle ADE$ cân tại A $\Rightarrow \widehat{A_1}=\widehat{A_2}$
cm tương tự ta có $\triangle ADF$ cân tại A $\Rightarrow \widehat{A_3}=\widehat{A_4}$
$\Rightarrow AE=AF$ và $\widehat{A_1}+\widehat{A_4}=\widehat{A_2}+\widehat{A_3}=\widehat{A}=90^{\circ}$
$\Rightarrow \widehat{EAF}=180^o$ hay E, A, F thẳng hàng (1)
Mặt khác: $\triangle ADE$ cân tại A $\Rightarrow $ AD=AE; $\triangle ADF$ cân tại A $\Rightarrow $ AD=AF
=> AE=AF (2)
Từ (1) và (2) => E đối xứng với F qua A
upload_2017-6-29_9-18-7.png
 
Last edited:
Top Bottom