Toán Toán

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh

Nguyễn Mạnh Trung

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng năm 2017
450
218
81
22
Đắk Nông
Mình mới tham gia nên không biết cách đăng trực tiếp lên diễn đàn. Bạn cho mình đường link nhé!
a) tự bạn tháy rõ sẽ cắt ở diểm(0;1) ở trục tung do b rồi nên mình không giải vẽ này
b) ta có ngay hệ pt:
[tex]\left\{\begin{matrix}y_{n}=x_{n}+1 & \\ y_{n}=y_{m}-1 & \end{matrix}\right. \\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}y_{n}=x_{n}+1 & \\ y_{n}=\frac{x_{m}}{3}+1-1 & \end{matrix}\right. \\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}y_{n}=x_{n}+1 & \\ y_{n}=\frac{x_{m}}{3}+1-1 & \end{matrix}\right. \\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}y_{n}=x_{n}+1 & \\ y_{n}=\frac{x_{m}}{3}+1-1 & \end{matrix}\right. \\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}y_{n}=x_{n}+1 & \\ y_{n}=\frac{2x_{n}}{3} & \end{matrix}\right.[/tex]
cái hệ này chắc các bạn tự giải ha :)
thu được:
[tex]N(-3;-2)\Rightarrow M(-6;-1)[/tex]
c)đặt pt đường thẳng đi qua 2 ddiemr M ; N là (d3)=ax+b
thay M, N rồi giải nha bạn :)
 
Top Bottom