Cho đa thức P(x) = x^2 +4x+3 a. tìm nghiệm của đa thức P(x)
Trần Đăng Nhất Học sinh tiến bộ Thành viên 27 Tháng hai 2017 690 380 191 23 Tháng tư 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho đa thức P(x) = x^2 +4x+3 a. tìm nghiệm của đa thức P(x)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho đa thức P(x) = x^2 +4x+3 a. tìm nghiệm của đa thức P(x)
T toilatot Banned Banned Thành viên 1 Tháng ba 2017 3,368 2,140 524 Hà Nam THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định 23 Tháng tư 2017 #2 Cho đa thức P(x) = x^2 +4x+3 a. tìm nghiệm của đa thức P(x) x^2+2*2*x+4-1=(x+2)^2-1 cái này suy ra giái trịn lớn nhất của P là 1 (ví cái trong ngoặc bình phương luôn lớn hon khong)
Cho đa thức P(x) = x^2 +4x+3 a. tìm nghiệm của đa thức P(x) x^2+2*2*x+4-1=(x+2)^2-1 cái này suy ra giái trịn lớn nhất của P là 1 (ví cái trong ngoặc bình phương luôn lớn hon khong)
O orangery Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng mười hai 2015 422 357 229 20 Quảng Nam $\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$ 23 Tháng tư 2017 #3 Trần Đăng Nhất said: Cho đa thức P(x) = x^2 +4x+3 a. tìm nghiệm của đa thức P(x) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... P(x) có nghiệm <=> p (x) =0 hay : x^2 +4x+3 =0 <=> x^2 + 3x +x +3 =0 <=> x(x+3) + (x+3 ) =0 <=> (x+3)(x+1) = 0 <=> [tex]\left\{\begin{matrix} x+3=0\\x+1=0 \end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=-3\\x=-1 \end{matrix}\right.[/tex] Vậy x= -3 hoặc x= -1 Reactions: Trần Đăng Nhất
Trần Đăng Nhất said: Cho đa thức P(x) = x^2 +4x+3 a. tìm nghiệm của đa thức P(x) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... P(x) có nghiệm <=> p (x) =0 hay : x^2 +4x+3 =0 <=> x^2 + 3x +x +3 =0 <=> x(x+3) + (x+3 ) =0 <=> (x+3)(x+1) = 0 <=> [tex]\left\{\begin{matrix} x+3=0\\x+1=0 \end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=-3\\x=-1 \end{matrix}\right.[/tex] Vậy x= -3 hoặc x= -1