Toán Toán

nguyenhoaicap2@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng ba 2017
46
11
16

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Bài tập
Xác định hằng số a sao cho:
1) a^2x^3+3ax^2-6x-2a chia hết cho x+1
2) 2x^2+ã+1 chia cho x-3 dư 4
Ai giúp mình làm bài với cảm ơn rất nhiều
$1.$
$a^2x^3+3ax^2-6x-2a\vdots x+1$
Thay $x=-1$ vào $\Rightarrow -a^2+3a+6-2a=0\\\Leftrightarrow a^2-a-6=0\\\Leftrightarrow (a-3)(a+2)=0\\\Leftrightarrow \left[\begin{matrix}
a=3\\
a=-2
\end{matrix}\right.$
$2.2x^2+ax+1$ chia cho $x-3$ dư $4$
Thay $x=3$ vào $\Rightarrow 18+3a+1=4\\\Leftrightarrow 3a=-15\\\Leftrightarrow a=-5$
 

nguyenhoaicap2@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng ba 2017
46
11
16
$1.$
$a^2x^3+3ax^2-6x-2a\vdots x+1$
Thay $x=-1$ vào $\Rightarrow -a^2+3a+6-2a=0\\\Leftrightarrow a^2-a-6=0\\\Leftrightarrow (a-3)(a+2)=0\\\Leftrightarrow \left[\begin{matrix}
a=3\\
a=-2
\end{matrix}\right.$
$2.2x^2+ax+1$ chia cho $x-3$ dư $4$
Thay $x=3$ vào $\Rightarrow 18+3a+1=4\\\Leftrightarrow 3a=-15\\\Leftrightarrow a=-5$
Cho e hỏi tại sao lại tìm được x vậy?
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Top Bottom