Tìm các cặp số x, y sao cho x - y = xy - 2 (x, y \in Z)
nguyenlinhduyen1 Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng năm 2015 92 25 144 3 Tháng ba 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các cặp số x, y sao cho x - y = xy - 2 (x, y [tex]\in[/tex] Z)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các cặp số x, y sao cho x - y = xy - 2 (x, y [tex]\in[/tex] Z)
O orangery Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng mười hai 2015 422 357 229 20 Quảng Nam $\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$ 3 Tháng ba 2017 #2 [tex]x-y=xy-2\\ =>xy-2=x-y\\=> xy-x +y -1 = 1\\=> x(y-1) + (y-1) =1\\=> (y-1)(x+1)=1[/tex] Tới đây dễ rồi hem, chỉ cần lập bảng hoặc xét trực tiếp lun. Reactions: nguyenlinhduyen1 and ~♥明♥天♥~
[tex]x-y=xy-2\\ =>xy-2=x-y\\=> xy-x +y -1 = 1\\=> x(y-1) + (y-1) =1\\=> (y-1)(x+1)=1[/tex] Tới đây dễ rồi hem, chỉ cần lập bảng hoặc xét trực tiếp lun.