toán

3

3848652

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm giá trị nhỏ nhất và lớn nhất cua A

A=3sinx - 4cosx
có bao nhiêu cách giaỉ baì nì
:)>-:)>-/:)@-)


tìm hai số biết tổng của chúng bằng 253 và nếu thêm chữ số 0 vaò bên phaỉ (hàng đơn vị) số nhỏ thì được số lớn|-)%%-o-+:rolleyes::mad:


 
D

duonganh1012

tìm hai số biết tổng của chúng bằng 253 và nếu thêm chữ số 0 vaò bên phaỉ (hàng đơn vị) số nhỏ thì được số lớn|-)%%-o-+:rolleyes::mad:
xin bài này trước
gọi số bé là A thì số lớn là 10A
Ta có [TEX]A+10A=253[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]A=23[/TEX]
KL: Hai số cần tìm là 23, và 230
 
B

botvit

tìm giá trị nhỏ nhất và lớn nhất cua A

A=3sinx - 4cosx
có bao nhiêu cách giaỉ baì nì
:)>-:)>-/:)@-)


tìm hai số biết tổng của chúng bằng 253 và nếu thêm chữ số 0 vaò bên phaỉ (hàng đơn vị) số nhỏ thì được số lớn|-)%%-o-+:rolleyes::mad:

............................................................

hong biet' the nay` co' dung' ko?
-1[tex]\leq [/tex]sinx[tex]\leq [/tex]1
[tex]\Leftrightarrow -3\leq sinx\leq 3[/tex] (1)
tuong tu ta co
-4[tex]\leq[/tex]4cosx[tex]\leq [/tex]4 (2)
tru (1) cho (2)
ta duoc max and min nhung lieu co du'ng ko?
 
Last edited by a moderator:
B

binhhiphop

tìm giá trị nhỏ nhất và lớn nhất cua A

A=3sinx - 4cosx
có bao nhiêu cách giaỉ baì nì
:)>-:)>-/:)@-)

cách 2 đây :

Điều kiện để có x :

[TEX]A^2 \leq a^2+b^2 \Leftrightarrow[/TEX]
-[TEX]\sqrt{a^2+b^2}[/TEX] [TEX]\leq A \leq[/TEX] [TEX]\sqrt{a^2+b^2}[/TEX]

[TEX]\sqrt{a^2+b^2} = 5[/TEX]

Vậy MAX = 5 ; min =-5
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom