Toán

L

leemin_28

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho hình thoi ABCD, hai đường chéo AC và BD cắt nhau tại O. Đường trung trực của AB cắt BD, AC tại M,N. Biết MB=a, NA=b
a. Tính diện tích của hình thoi theo a và b
b. Áp dụng với a=2$\sqrt{3}$; b=3$\sqrt{5}$

Câu 2: Tìm tất cả các số có ba chữ số xyz sao cho hai lần số đó bằng tổng của hai số yzx và zxy

Câu 3: Một ngũ giác có tính chất như sau: "Tất cả các tam giác có ba đỉnh là 3 đỉnh liên tiếp của ngũ giác đều có diện tích bằng a (đvdt)"
a. Tính diện tích ngũ giác đó
b. Áp dụng với a= 2$\sqrt{3}$

Câu 4: Cho tam giác ABC có BC=13 cm; AC=12cm; AB= 5cm. Vẽ phân giác AD (D thuộc BC)
a. Tính góc B, góc C ( làm tròn đến phút)
b. Từ D kẻ DH vuông góc với AC, Dk vuông góc với AB (H thuộc AC, K thuộc AB). Tính chu vị và diện tích tứ giác AHDK
c. Tính AD

Câu 5: Giải phương trình $x^{4}+\sqrt{x^{2}+2013}=2013$

Câu 6: Cho tam giác ABC. Gọi AM, BN, CP là các đường phân giác trong.
a. Tính tỉ số diện tích tam giác MNP và diện tích tam giác ABC theo các cạnh AB= c; AC=b ; BC=a
a. Áp dụng tính tỉ số diện tích tam giavs MNP và diện tích tam giác ABC với a=4,268 cm; b= 3,975 cm, c=3,135 cm

Câu 7: Phân tích $2011^{2013}$ thành tổng các số nguyên dương. Tìm dư của phép chia của tổng các lập phương các só đó cho 6.
 
Q

quynhphamdq

CÂu 7 :
picture.php

Câu 5 :
picture.php

 
Last edited by a moderator:
P

phamhuy20011801

Câu 5: Đặt $\sqrt{x^2+2013}=a$ thì $2013=a^2-x^2$
PT ban đầu tương đương $x^4+a=a^2-x^2$
$\iff (x^2+a)(x^2-a+1)=0$
...
 
Top Bottom