Toán

S

sdsdsdsdsdsd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho góc xOy bằng 70 độ, Ot là tia phân giác của góc xOy, Oz là tia phân giác của góc xOt. Tính các góc yOt, tOx, yOz, zOx.

Cho góc xOy có số đo bằng 90 độ, vẽ tia Oz sao cho góc yOz bằng 30 độ.
a) Tia Oz có xác định suy nhất không?
b) Tính xOz trong từng trường hợp.

Cho góc xOy khác góc bẹt. Trên tia Õ lấy ba điểm không trùng O là A, B, C. Trên tia Oy lấy bốn điểm không trùng O là D, E, G, H. Có bao nhiêu tam giác mà các đỉnh là ba trong tám điểm O, A, B, C, D, E, G, H.
 
Last edited by a moderator:
M

minhnam138

Em ơi có nhầm đề bài không.Với kiến thức của các em thì chỉ có xOz=60 thôi mà
 
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

Cho góc xOy bằng 70 độ, Ot là tia phân giác của góc xOy, Oz là tia phân giác của góc xOt. Tính các góc yOt, tOx, yOz, zOx.

Cho góc xOy có số đo bằng 90 độ, vẽ tia Oz sao cho góc yOz bằng 30 độ.
a) Tia Oz có xác định suy nhất không?
b) Tính xOz trong từng trường hợp.

Cho góc xOy khác góc bẹt. Trên tia Õ lấy ba điểm không trùng O là A, B, C. Trên tia Oy lấy bốn điểm không trùng O là D, E, G, H. Có bao nhiêu tam giác mà các đỉnh là ba trong tám điểm O, A, B, C, D, E, G, H.
Vì Ot là tia phân giác của góc xoy nên góc xOt = góc yOt=1/2.70=35 độ
Ta có là tia phân giác góc xOt nên ta có xOz=tOz=1/2.35=>zOx=17,5 độ
Góc yOz=góc yOt+góc zOt = 35+17,5=52,5 độ


a)Oz ko xác định duy nhất

b)Có hai trường hợp tính xOz
TH1: Oz nằm trong góc xOy
oz nằm trong góc xoy =>xoz=90-30=60 độ
TH2 : oz nằm ngoài góc xoy
khi đó ta có yOz+xoy=xoz=90+30=>xoz=120 độ
 
Top Bottom