Toán :)

T

titaniatiena

Gọi F là một điểm trên AC sao cho AB=AF
Xét △ABE=△AFE (tự chứng minh)
\Rightarrow BE=EF
Xét △KEC có FC>CE - FE
hay AC-AB>EC-EB (đpcm)
 
Q

quytran13

Gọi F là một điểm trên AC sao cho AB=AF
Xét △ABE=△AFE (tự chứng minh)
\Rightarrow BE=EF
Xét △KEC có FC>CE - FE
hay AC-AB>EC-EB (đpcm)
tks v giải bài này luôn ha:
:D Cho tam giác ABC vuông tại A, gọi D và E là 2 điểm lần lượt trên AC và AB sao cho \{ABD}= \frac{1}{3} \{ABC}, \{ACE} = \frac{1}{3}\{ACB}. Gọi I là giao điểm của BD và CE. CMR: tam giác IDE cân
Bài 2 :> Cho \{xBy} = 60 độ :p, A là điểm trên Ox, B là điểm trên Oy ( A, B khác O). CMR: OA+OB< 2AB
 
Last edited by a moderator:
I

iceghost

Bài 2 :> Cho $\widehat{xBy}$ = 60 độ :p, A là điểm trên Ox, B là điểm trên Oy ( A, B khác O). CMR: OA+OB< 2AB
Đề bài này sai rồi
+ Đầu tiên, $\widehat{xBy}$ phải là $\widehat{xOy}$ mới đúng
+ Thứ hai, khi ta đặt A và B trên Ox, Oy sao cho OA = OB thì $\triangle$ OAB đều ( $\triangle$ cân có một góc $60^o$)
\Rightarrow OA = AB
OB = AB
Cộng cả hai vế trên ta có :
OA + OB = 2AB
Vậy thì sẽ không đáp ứng yêu cầu đề bài là OA + OB < 2AB
:)
 
Q

quytran13

Đề bài này sai rồi
+ Đầu tiên, $\widehat{xBy}$ phải là $\widehat{xOy}$ mới đúng
+ Thứ hai, khi ta đặt A và B trên Ox, Oy sao cho OA = OB thì $\triangle$ OAB đều ( $\triangle$ cân có một góc $60^o$)
\Rightarrow OA = AB
OB = AB
Cộng cả hai vế trên ta có :
OA + OB = 2AB
Vậy thì sẽ không đáp ứng yêu cầu đề bài là OA + OB < 2AB
:)
vụ sai đề thi mình ko ý kiến, còn bài 1?...............................................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom