toán

L

lp_qt

Sai đề!. phương pháp:

$x=\sqrt[3]{70+\sqrt{1401}} +\sqrt[3]{70-\sqrt{1401}}$

\Rightarrow $x^3=140+3.(\sqrt[3]{70+\sqrt{1401}} +\sqrt[3]{70-\sqrt{1401}}).\sqrt[3]{70+\sqrt{1401}}.\sqrt[3]{70-\sqrt{1401}}$

\Leftrightarrow $x^3=140+3.x.\sqrt[3]{70^2-1401}$

Giải pt tìm ra $x$
 
H

hocsinhchankinh

Sai đề!. phương pháp:

$x=\sqrt[3]{70+\sqrt{1401}} +\sqrt[3]{70-\sqrt{1401}}$

\Rightarrow $x^3=140+3.(\sqrt[3]{70+\sqrt{1401}} +\sqrt[3]{70-\sqrt{1401}}).\sqrt[3]{70+\sqrt{1401}}.\sqrt[3]{70-\sqrt{1401}}$

\Leftrightarrow $x^3=140+3.x.\sqrt[3]{70^2-1401}$

Giải pt tìm ra $x$
Đúng đề đó bạn. Dề thi vào trường quốc học huế năm 2011 đó.Dề chuên toán ấy
:khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom