Toán

M

mua_sao_bang_98

x:y:z=3:4:5

=> x/3=y/4=z/5

=> x=3/5z; y=4/5z

Thay vào P là triệt tiêu được z là toàn số là số cho vào mt nó tự giải cho! ^^
 
H

hien_vuthithanh


AD t/c dãy tí số = nhau
$\dfrac{x}{3}$=$\dfrac{y}{4}$=$\dfrac{z}{5}$ \Rightarrow $\dfrac{x}{3}$ = $\dfrac{2y}{8}$ = $\dfrac{3z}{15}$ = $\dfrac{x+2y-3z}{3+8-15}$ = $\dfrac{x-2y+3z}{3-8+15}$
\Rightarrow $\dfrac{x+2y-3z}{-4}=\dfrac{x-2y+3z}{10}$
\Rightarrow$\dfrac{x+2y-3z}{x-2y+3z}=\dfrac{-2}{5}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom