tóan

S

soccan

Gọi $x\ (h)$ là thời gian cả hai người cùng làm hết công việc, trong $1h$ cả hai làm được $\dfrac{1}{x}$ công việc
Người thứ nhất làm hết công việc trong $4h \Longrightarrow 1h$ làm được $\dfrac{1}{4}$ công việc, tương tự người hai trong $1h$ làm được $\dfrac{1}{3}$ công việc
ta có pt $\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{x}\\
\Longleftrightarrow x=\dfrac{12}{7}h$
 
D

dovanngochung123

Trong 1h người thứ nhất làm :
1:4 = 1/4 công việc
trong 1h người thứ 2 làm được :
1:3 = 1/3 công việc
trong 1h cả 2 người làm được :
1/4+1/3 = 7/12
cả 2 người làm trong :
1:7/12= 12/7 h
 
L

lisel

Bài giải
Trong 1h người thứ nhất làm được số phần công việc là:
1:4 = $\frac{1}{4}$ (công việc)
trong 1h người thứ 2 làm được số phần công việc là:
1:3 = $\frac{1}{3}$ (công việc)
trong 1h cả 2 người làm được số phần công việc là:
$\frac{1}{3}$ + $\frac{1}{4}$ = $\frac{7}{12}$ (công việc)
\Rightarrow Hai người làm xong công việc đó trong số giờ là:
1:$\frac{7}{12}$ = $\frac{12}{7}$ = 1$\frac{5}{7}$ (giờ)
Vậy hai người làm xong công việc đó trong 1$\frac{5}{7}$ giờ.
 
D

duc_2605

Người thứ nhất làm trong 4 giờ thì xong công việc
\Rightarrow 1h người thứ nhất làm được : $\dfrac{1}{4}$ công việc
Người thứ nhất làm trong 3 giờ thì xong công việc
\Rightarrow 1 h người thứ hai làm được : $\dfrac{1}{3}$ công việc
1 h cả hai người làm được : $\dfrac{1}{3} + \dfrac{1}{4} = \dfrac{7}{12}$ công việc
\Rightarrow Cả hai người hoàn thành công việc trong số giờ là: $1 : \dfrac{7}{12} = \dfrac{12}{7} (h)$
 
M

maihuy409

người thứ nhất 1h làm được $\frac{1}{4}$ công việc
người thứ 2 làm 1h làm dược $\frac{1}{3}$ công việc
Vậy 1 giờ cả 2 người làm được số phần công việc là:
$\frac{1}{4}+\frac{1}{3}=\frac{7}{12}$
Vậy cả hai người cùng làm thì sau số giờ để xong cv là:
1:$\frac{7}{12}=\frac{12}{7}$(giờ)
mik giải theo cách lớp 5 đó ...:p
 
T

thaolili

hai người cùng làm chung 1 công việc nếu người thứ nhất làm 1 mình thì 4h sẽ xong, mình người thứ 2 thì 3h sẽ xong. hỏi 2 người cùng làm thì bao giờ sẽ xong?

Quy ước toàn bộ công việc là 1đơn vị (CV)
Trong 1 giờ, số phần công việc làm được :
.)Của người thứ nhất là : 1: 4 = 1/4
.)Của người thứ hai là: 1: 3 =1/3
.)Của cả hai người là: 1/4+1/3 = 7/12
Thời gian hai người làm chung để xong công việc là:
1:7/12 =12/7 (giờ)=1h42phút,43s
Đáp số : 1h42phút,43s

_____XONG___________
__xxxBom__
 
Top Bottom