Toán

T

thannonggirl

S

shinxun

V1 + V2 = 3g
V2 + V3 = 2,5g
V1 + V3 = 3,75g

\Rightarrow V1 + V2 + V2 + V3 + V1 + V3 = 3 + 2,5 + 3,75
\Rightarrow 2(V1 + V2 + V3) = 9,25
\Rightarrow V1 + V2 + V3 = 9,25 : 2 =4,625g
 
G

giapvinh

ĐỀ​
1 bể có 3 vòi nước chảy vào.Nếu vòi 1,vòi 2 cùng chảy thì bể đầy trong 3 giờ.Nếu vòi 2,vòi 3 chảy thì hết 2,5 giờ.Vòi 1 và vòi 3 cùng chảy thì mất 3,75 giờ.Nếu mở cả 3 vòi cùng lúc thì đầy trong bao lâu?

BÀI GIẢI

(1) Trong 1 giờ vòi 1 và vòi 2 chảy được số phần bể là : 1 : 3 = 1/3 (bể)
(2) Trong 1 giờ vòi 2 và vòi 3 chảy số phần bể là : 1 : 2,5 = 1/2,5 (bể)
(3) Trong 1 giờ vòi 1 và vòi 3 chảy được số phần bể nước là : 1 : 3,75 = 1/3,75 (bể)
Ta nhận thấy tổng của (1) ; (2) và (3) các vòi 1, 2 và 3 đều xuất hiện 2 lần.
Vậy trong 1 giờ cả 4 vòi chảy được là : (1/3 + 1/2,5 + 1/3,75) : 2 =1/2 (bể)
Số giờ cả 4 vòi chảy đầy bể là : 1 : 1/2=2 (giờ)

Chúc em học tốt!
 
G

giapvinh

V1 + V2 = 3g
V2 + V3 = 2,5g
V1 + V3 = 3,75g

\Rightarrow V1 + V2 + V2 + V3 + V1 + V3 = 3 + 2,5 + 3,75
\Rightarrow 2(V1 + V2 + V3) = 9,25
\Rightarrow V1 + V2 + V3 = 9,25 : 2 =4,625g

cách giải của bạn hình như không đúng, vả lại cách giải không phải của lớp 5 nên các em không hiểu. Bạn xem lại nhé!
 
Top Bottom