toan

G

gakon2281997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho hàm số
[tex]\left\{ \begin{array}{l}\frac{\sqrt{x^2 +1}-1}{x}, (1) \\ a (2) \end{array} \right.[/tex]
Tìm a để hàm số ltuc và tính đạo hàm của hàm số tại x=0 vs gtri của của a vừa tìm.
(1) x khác 0, (2) là x=0
2. Cho hàm số f(x)=[TEX]sin^2 2012x[/TEX].Tìm x để f'(x)=2012
3. Tìm m để y=-3x+m là tiếp tuyến của đồ thị hàm số y= [tex]x^3 +3x^2 -3x+1[/tex]
 
T

thanghekhoc

câu trả lời

1. cho hàm số
[tex]\left\{ \begin{array}{l}\frac{\sqrt{x^2 +1}-1}{x}, (1) \\ a (2) \end{array} \right.[/tex]
Tìm a để hàm số ltuc và tính đạo hàm của hàm số tại x=0 vs gtri của của a vừa tìm.
(1) x khác 0, (2) là x=0
2. Cho hàm số f(x)=[TEX]sin^2 2012x[/TEX].Tìm x để f'(x)=2012

bài làm
bài 1
(1) \Leftrightarrow [tex] f(x) = \frac{x}{sqrt{x^2 + 1} + 1} [/tex]

[Tex] \ lim_ {x \ to 0} f (x) [/ tex] = 0 có f(0) = a để hàm số liên tục thì a = 0. [U]bài 2:[/U] f(x)=[TEX]sin^2 2012x[/TEX].

f'(x) = 4024sin4024x để f'(x) = 2012 => sin4024x = 1/2
 
Last edited by a moderator:
X

xuanquynh97

3. $y'=3x^2+6x-3$
\Rightarrow $y'=3x^2+6x-3=-3$
\Rightarrow $x=0$ Hoặc $x=-2$
\Rightarrow $m=1$ hoặc $m=11$
 
Top Bottom