Toán

C

crazyfick1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho hàm số y = 4x -7 . Tính giá trị của hàm số tại x = a-1
2) Cho đường tròn (O; 3) và dây AB = 4,8. Đường thẳng qua O và vuông góc với AB cắt tiếp tuyến của (O) tại A ở C . Tính độ dài của đoạn BC
3) Cho đường thẳng y = (m – 2)x + 2 . Với mọi giá trị của m, đường thẳng này luôn đi qua điểm nào?
4) Một điểm trên đường thẳng y = 3x -7 có hoành độ gấp đôi tung độ . Vậy tung độ của nó bằng bao nhiêu?
5) Biết đường thẳng ax + by + c = 0 là đường phân giác của góc phần tư thứ nhất thì các hệ số của nó là a = ...; b = ...; c = ....
6) Cho tanx= 2. Tính sin^2x : 2cos^2x
7 ) Rút gọn $P = x -3 +\sqrt{x^2-5x+9}$ với x < 3
8) Trên mặt phẳng tọa độ điểm biểu diễn tập hợp những điểm có tọa độ (x;y) thỏa mãn điều kiện y = 5 là đường thẳng....... với trục Oy tại điểm có tọa độ bằng mấy?
9) Tính m để hàm số $y = (m^2 – 1)x^2 + (m – 1)x + 3$ là hàm số bậc nhất.
10) Cho hàm số f(x) = 2x2 – 3x + 1 . Nếu f(-x) = f(2x) thì x thuộc .......
11) Một tam giác vuông có cạnh góc vuông là a thì chu vi tam giác là ...
(Giải ra chi tiết nha)
 
Last edited by a moderator:
N

n.hoa_1999

1

$y=4x-7=4(a-1)-7=4a-11$...................................................................................................
 
N

n.hoa_1999

2/

Goi H là giao điểm của AB và OC.
Ta có:
$HA=HB=\frac{AB}{2}=\frac{4,8}{2}=2,4$
Áp dụng HTL vào Δ vuông OAC, ta có:
$\frac{1}{AH^2}=\frac{1}{OA^2}+\frac{1}{AC^2}$
Thay vào tính đc AC=4
Δ ACB có CH là đg cao đồng thời là đg trung tuyến
=> Δ ACB cân tại C =>
BC=CA=4
 
A

angleofdarkness

3/

Gọi $M(x_0;y_0)$ là điểm cố định mà đường thẳng y = (m – 2)x + 2 luôn đi qua.

\Rightarrow $y_0 = (m – 2)x_0 + 2$ \forall m.

Do đúng \forall m nên xét các giá trị của m như m = 2 và m = 3 ta đc $x_0;y_0$ cần tìm.

 
A

angleofdarkness

4/


Gọi tọa độ điểm đó là $x_0;y_0$ \Rightarrow $x_0=2y_0.$ (*)

Mà$y_0=3x_0-7$ nên thay (*) vào ta tính đc $y_0.$
 
A

angleofdarkness

6/

có tan x rồi tính đc góc x \Rightarrow các tỉ số lượng giác khác.

9/


Để hàm số $y=(m^2-1)x^2+(m-1)x+3$ là hs bậc nhất thì $m^2-1=0$ và m - 1 khác 0.

\Leftrightarrow m = -1.
 
B

baochauhn1999

1) Cho hàm số y = 4x -7 . Tính giá trị của hàm số tại x = a-1
2) Cho đường tròn (O; 3) và dây AB = 4,8. Đường thẳng qua O và vuông góc với AB cắt tiếp tuyến của (O) tại A ở C . Tính độ dài của đoạn BC
3) Cho đường thẳng y = (m – 2)x + 2 . Với mọi giá trị của m, đường thẳng này luôn đi qua điểm nào?
4) Một điểm trên đường thẳng y = 3x -7 có hoành độ gấp đôi tung độ . Vậy tung độ của nó bằng bao nhiêu?
5) Biết đường thẳng ax + by + c = 0 là đường phân giác của góc phần tư thứ nhất thì các hệ số của nó là a = ...; b = ...; c = ....
6) Cho tanx= 2. Tính sin^2x : 2cos^2x
7 ) Rút gọn $P = x -3 +\sqrt{x^2-5x+9}$ với x < 3
8) Trên mặt phẳng tọa độ điểm biểu diễn tập hợp những điểm có tọa độ (x;y) thỏa mãn điều kiện y = 5 là đường thẳng....... với trục Oy tại điểm có tọa độ bằng mấy?
9) Tính m để hàm số $y = (m^2 – 1)x^2 + (m – 1)x + 3$ là hàm số bậc nhất.
10) Cho hàm số f(x) = 2x2 – 3x + 1 . Nếu f(-x) = f(2x) thì x thuộc .......
11) Một tam giác vuông có cạnh góc vuông là a thì chu vi tam giác là ...
(Giải ra chi tiết nha)

10)
vì:$f(x)=2x^2-3x+1$ nên:
$f(-x)=f(2x)$
$<=>2x^2+3x+1=8x^2-6x+1$
$<=>0=6x^2-9x$
$<=>0=3x(2x-3)$
$<=>x=0$ hoặc $x=1,5$
 
Last edited by a moderator:
B

baochauhn1999

6)
Ta có:
$tan(x)=\frac{sin(x)}{cos(x)}$
$=>2=\frac{sin(x)}{cos(x)}$
$<=>2cos(x)=sin(x)$
Như vậy:
$\frac{sin(x)^2}{2cos(x)^2}=\frac{4cos(x)^2}{2cos(x)^2}=2$
 
B

baochauhn1999

9)
hàm số:$y=(m^2-1)x^2+(m-1)x+3$ là hàm số bậc nhất khi và chỉ khi
$m^2-1=0$ và $m-1\ne 0$
$<=>m=-1$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom