Toán

T

tienganh123a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhà Thảo Uyên gần một bến xe buýt có hai tuyến xe 22 và 39 đi qua. Tuyến xe 22 cứ 20 phút có một chuyến, tuyến xe 39 cứ 30 phút có một chuyến. Lúc 7 giờ, Thảo Uyên thấy 2 tuyến xe buýt cùng đến. Hỏi phải chờ đến lúc mấy giờ thì Thảo Uyên mới lại nhìn thấy cả hai tuyến xe buýt cùng đến bến?
Trả lời: lúc ............................giờ
;):D:-SS
 
T

tranhainam1801

gọi số giờ thảo uyên phải chờ là a(a E N)
theo bài ra ta có
a chia hết cho 20
a chia hết cho 30
a nhỏ nhất
=> a là BCNN(20;30)
ta có
20=2^2.5
30=2.3.5
=> BCNN(20;30)=2^2 . 3 . 5 = 60
=> a=60
Vậy thảo uyên phải đợi 60 phút hay 1 giờ thì lại nhìn thấy 2 xe buýt cùng đến bến
Thảo Uyên thấy 2 tuyến xe buýt cùng đến bến lúc
7+1=8 (giờ)
 
R

rouyamayami

Vậy bạn phải tìm BCNN của 2 số đó
VD:
22=2.11
39=3.13
=>BCNN(22;39)= 2.3.11.13=858 giờ
hjx ko chắc
 
Top Bottom