toan

G

gakon2281997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

c1 [TEX]tan^2 x + tan^2 2x+cot^2 3x[/TEX]=1
2. Cho hình chóp S.ABCD có đáy là HBH. Gọi M,N lần lượt là trọng tâm của tam giác SAB, SAD. E là Trung điểm của CB.Xác định thiết diện của hình chóp S.ABCD bị cắt bởi (MNE)
3. Cho hình chóp S.ABCD có đáy là HBH.Gọi M,N,P lần lượt là trung điểm của AB,CD,SA.
a) CM SC// (MNP)
b) Gọi G1,G2 lần lượt là trọng tâm tam giác ABC và tam giác ABC. CM G1G2//(SAD)
 
K

kirisaki

câu 2

Nối BD. Gọi I là trung điểm của SA. M,N là trọng tâm của SAB,SAD nên có IM/IB=IN/ID=1/3
Suy ra MN//BD.

2 mp (MNE) và (ABCD) có MN//BD nên giao tuyến của chúng đi qua điểm chung E và //BD.
Từ E kẻ EF//BD(F thuộc BD)

Trong mp (ABCD): EF cắt AD tại K.
Trong mp(SAD): NK cắt SD,SA lần lượt tại P,Q.
Trong mp(SAB): QM cắt SB tại R.
Thiết diện của hc SABCD cắt bởi (MNE) là EFPQR.
 
Top Bottom