Toán

0

011121

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.







Tính giá trị biểu thức (dạng phân số)

$\sqrt{1+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}} + \sqrt{1 + \frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}}+......................+ \sqrt{1+\frac{1}{1100^2}+\frac{1}{1101^2}} $



Mình SD $ \sum_{i=1}^k a_i^n $ nhưng mà ko ra phân số đc, các sư phụ chỉ mình với ♥



 
Last edited by a moderator:
A

angleofdarkness

Bạn dùng CT đấy đúng rồi, chỗ a bên phải đấy viết là $\sqrt{1+\dfrac{1}{x^2}+\dfrac{1}{(x+1)^2}}$; còn chỗ i = 1 bên dưới sửa thành i = 2 và chỗ k bên trên viết là 1100.

Sau đó bạn tự bấm máy ra nhé
 
0

011121

Mình pấm máy nhưng kết quả là số thập phân ban ơi, trong đáp án cần là phân số......................................
 
P

phinguyen2109

Ta có $1+\frac{1}{(x-1)^2}+\frac{1}{(x^2)}=(1+\frac{1}{x-1}-\frac{1}{x})^2$
áp dụng vao ta tinh được
:):):)

Chú ý gõ latex
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
P

phinguyen2109

Bạn dùng CT đấy đúng rồi, chỗ a bên phải đấy viết là $\sqrt{1+\dfrac{1}{x^2}+\dfrac{1}{(x+1)^2}}$; còn chỗ i = 1 bên dưới sửa thành i = 2 và chỗ k bên trên viết là 1100.

Sau đó bạn tự bấm máy ra nhé

ta có [TEX]\sqrt{1+\frac{1}{(x-1)^2}+\frac{1}{x^2}}=\sqrt{(1+\frac{1}{x-1}-\frac{1}{x})^2}=1+\frac{1}{x-1}-\frac{1}{x}[/TEX]
áp dụng công thức thay vào rồi tính
 
Last edited by a moderator:
A

angleofdarkness

xích hay zic mình k rõ nhưng biết đó là kí hiệu tính tổng dãy số theo 1 quy luật
 
Top Bottom