toan

G

gakon2281997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Từ 5 chữ số 0,1,2,3,4 có thể viết đc bao nhieu số
1.chia hết cho 5 và có 3 chữ số khác nhau
3.Trên một đg tròn có 15 điểm
a. có thể dựng đc bao nhiêu tam giác mà các đỉnh của chúng thuộc tập hợp 15 điểm đó,
b. Có bn đg chéo trong đa giác lồi 15 cạnh nội tiếp đg tròn đó.
 
T

thaolil.1997

1.Từ 5 chữ số 0,1,2,3,4 có thể viết đc bao nhieu số
1.chia hết cho 5 và có 3 chữ số khác nhau
3.Trên một đg tròn có 15 điểm
a. có thể dựng đc bao nhiêu tam giác mà các đỉnh của chúng thuộc tập hợp 15 điểm đó,
b. Có bn đg chéo trong đa giác lồi 15 cạnh nội tiếp đg tròn đó.


1) câu này mình dùng phép đếm cho dễ ^o^
ta có : 1.4.3 = 12

2) từ 3 điểm trên đường tròn ta được 1 tam giác
số tam giác 15C3 = 455 tam giác

3) số đường thẳng (2 điểm) được tạo bởi các đỉnh của đa giác lồi : 15C2 =105 đường thẳng
số đường chéo trong đa giác ( số đường thẳng được tạo thành trừ cho các cạnh của đa giác) 105 - 15 = 90 đường chéo
 
T

trong.tran97

1) câu này mình dùng phép đếm cho dễ ^o^
ta có : 1.4.3 = 12

2) từ 3 điểm trên đường tròn ta được 1 tam giác
số tam giác 15C3 = 455 tam giác

3) số đường thẳng (2 điểm) được tạo bởi các đỉnh của đa giác lồi : 15C2 =105 đường thẳng
số đường chéo trong đa giác ( số đường thẳng được tạo thành trừ cho các cạnh của đa giác) 105 - 15 = 90 đường chéo

Bạn có thể diển giải chi tiết bài 1 được không bạn???
 
Top Bottom