toan

G

gakon2281997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hình vuông ABCD có tâm I. Trên tia BC lấy điểm E sao cho BE= AI.
xác định một phép dời hình biến A thành B, I thành E
2. Trong mp Õy, cho hai đường thẳng d1: x-2y +1=0 và d2: x-2y+4=0, điểm I(2,1).Tìm tỉ số K để phép vị tự V(I,k) biến d1 thành d2.
 
X

xuanquynh97

Bài 1:
Kẻ đường trung trực của AB cắt trung trực của IE tại M
mà B thuộc trung trực của IE ( B cach đều IE )
=> BM là trung trực IE
=> $\angle AMI = \angle IMB= \angle BME=\frac{45^o}{2}$
=> $\angle AMB=\angle IME=2.\frac{45^o}{2}=45^o$
với AM=BM và IM=ME
=> $Q(M;\frac{-\pi}{4})(A)=B $
$Q(M;\frac{-\pi}{4})(I)=E$
 
Top Bottom