D
datmeow
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) (a^2+b^2)(a^4+b^4) \geq (a^3+b^3)^2
2) 2(a^3+b^3) \geq (a+b)(a^2+b^2) vs a,b>0
3) a^3+b^3+abc \geq ab(a+b+c)
4) 8(a^4+b^4) \geq (a+b)^4
5) a^2+b^2+c^2 \geq a(b+c)
6) a^2+b^2+c^2+3/4 \geq a+b+c
7) a^3+4a+1>3a^2 vs a>0
8) 8(a^3+b^3+c^3) \geq (a+b)^3+(b+c)^3+(c+a)^3 vs a,b,c>0
9) a+b+c=0 c/minh:ab+bc+ca \leq 0
10) vs a,b,c la do dai 3 canh cua tam giac c/minh: (a^2+b^2+c^2)<2(ab+bc+ca)
11) abc=1 c/minha+1)(b+1)(c+1) \geq 8
12) a^2+b^2+c^2+d^2+ab+bc vs abcd=1
13) c/minh a^4+a^3+a^2+a +1>0)
14) vs a+b=c>0;abc>0;ab+bc+ca)0 => a>0;b>0;c>0
2) 2(a^3+b^3) \geq (a+b)(a^2+b^2) vs a,b>0
3) a^3+b^3+abc \geq ab(a+b+c)
4) 8(a^4+b^4) \geq (a+b)^4
5) a^2+b^2+c^2 \geq a(b+c)
6) a^2+b^2+c^2+3/4 \geq a+b+c
7) a^3+4a+1>3a^2 vs a>0
8) 8(a^3+b^3+c^3) \geq (a+b)^3+(b+c)^3+(c+a)^3 vs a,b,c>0
9) a+b+c=0 c/minh:ab+bc+ca \leq 0
10) vs a,b,c la do dai 3 canh cua tam giac c/minh: (a^2+b^2+c^2)<2(ab+bc+ca)
11) abc=1 c/minha+1)(b+1)(c+1) \geq 8
12) a^2+b^2+c^2+d^2+ab+bc vs abcd=1
13) c/minh a^4+a^3+a^2+a +1>0)
14) vs a+b=c>0;abc>0;ab+bc+ca)0 => a>0;b>0;c>0