toan

H

honghanh206012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải pt:
1> sin( 2x +4II/3) + 2cos( x + 2II/3) =0
2> [TEX]sin^2 (5x+2II/5) -Cos^2 ( x/4 +II)[/TEX]=0
3> [TEX]tan^2 ( 2x-II/3)= 2[/TEX]
4> sĩn2x + cos2x =[TEX]\sqrt{2} sin 3x[/TEX]
5> cos3x- sinx = [TEX]\sqrt{3} (cosx -sin3x)[/TEX]
6> 4[TEX]sin^3 xcos3x +4cos^3 x sin3x [/TEX]+ 3căn(3) cos4x=3
 
C

connhikhuc

giải pt:
1> sin( 2x +4II/3) + 2cos( x + 2II/3) =0
2> [TEX]sin^2 (5x+2II/5) -Cos^2 ( x/4 +II)[/TEX]=0
3> [TEX]tan^2 ( 2x-II/3)= 2[/TEX]
4> sĩn2x + cos2x =[TEX]\sqrt{2} sin 3x[/TEX]
5> cos3x- sinx = [TEX]\sqrt{3} (cosx -sin3x)[/TEX]
6> 4[TEX]sin^3 xcos3x +4cos^3 x sin3x [/TEX]+ 3căn(3) cos4x=3

5) ta có:

[TEX]cos3x+\sqrt[]{3}sin3x = \sqrt[]{3}cosx+sinx[/TEX]

chia 2 vế cho 2 có:

[TEX]\frac{1}{2}.cos3x+\frac{\sqrt[]{3}}{2}sin3x = \frac{\sqrt[]{3}}{2}cosx+\frac{1}{2}sinx[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]cos(3x-\frac{pi}{3}) = cos(x-\frac{pi}{6})[/TEX]

tự giải
 
C

connhikhuc

giải pt:
1> sin( 2x +4II/3) + 2cos( x + 2II/3) =0
2> [TEX]sin^2 (5x+2II/5) -Cos^2 ( x/4 +II)[/TEX]=0
3> [TEX]tan^2 ( 2x-II/3)= 2[/TEX]
4> sĩn2x + cos2x =[TEX]\sqrt{2} sin 3x[/TEX]
5> cos3x- sinx = [TEX]\sqrt{3} (cosx -sin3x)[/TEX]
6> 4[TEX]sin^3 xcos3x +4cos^3 x sin3x [/TEX]+ 3căn(3) cos4x=3

4) ta có:

[TEX]sin2x+cos2x = \sqrt[]{2}sin3x[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\sqrt[]{2}sinx(2x+\frac{pi}{4}) = \sqrt[]{2}sin3x[/TEX]

tự giải
 
N

nguyentrantien

1>[tex] sin( 2x +\frac{4II}{3}) + 2cos( x + \frac{2II}{3}) =0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow 2sin(x+\frac{2{\pi}}{3})cos(x+\frac{2{\pi}}{3})+cos(x+\frac{2\pi}{3})=0[/tex]
đến đây dễ rồi nhá
 
H

happy.swan

[TEX]1, Dat x + \frac{2\pi}{3} =a \\ \\ pt: sin2a + 2cosa = 0 \\ \\ \Leftrightarrow 2cosa(sina + 1) = 0 \\ \\ \Rightarrow de roi[/TEX]
 
C

connhikhuc

giải pt:
1> sin( 2x +4II/3) + 2cos( x + 2II/3) =0
2> [TEX]sin^2 (5x+2II/5) -Cos^2 ( x/4 +II)[/TEX]=0
3> [TEX]tan^2 ( 2x-II/3)= 2[/TEX]
4> sĩn2x + cos2x =[TEX]\sqrt{2} sin 3x[/TEX]
5> cos3x- sinx = [TEX]\sqrt{3} (cosx -sin3x)[/TEX]
6> 4[TEX]sin^3 xcos3x +4cos^3 x sin3x [/TEX]+ 3căn(3) cos4x=3

3) ta có:

[TEX]\frac{sin^2 (2x-\frac{pi}{3})}{cos^2 (2x-\frac{pi}{3})} = 2[/TEX]

quy đồng và phân tích luôn, được:

\Leftrightarrow [TEX](\frac{1}{2}.sin2x-\frac{\sqrt[]{3}}{2}cos2x)^2 = 2(\frac{1}{2}cos2x+\frac{\sqrt[]{3}}{2}sin2x)^2[/TEX]

sau đó khai triển hằng đẳng thức,thu gọn và nhận thấy cosx = 0 không phải nghiệm, chia 2 vế của pt cho [TEX]cos^2 2x[/TEX], đưa về pt với tan2x, và giải

+) bạn thông cảm mình có việc nên hướng dẫn thôi, mấy câu sau nếu không ai giúp thì tí nữa mình giúp :D
 
X

xuanquynh97

giải pt:
6> 4[TEX]sin^3 xcos3x +4cos^3 x sin3x [/TEX]+ 3căn(3) cos4x=3
4Sin^3xcos3x + 4cos^3xsin3x + 3căn(3)cos4x=3
\Leftrightarrow(3sinx-sin3x)cos3x+(cos3x+3cosx)sin3x + 3căn(3)cos4x=3
\Leftrightarrow3sinxcos3x+3cosxsin3x+3căn(3)cos4x=3
\Leftrightarrow3sin4x+3căn3cos4x=3
\Leftrightarrow1/2sin4x+căn3/2cos4x=1/2
\Leftrightarrowsin(4x+pi/3)=1/2
 
Last edited by a moderator:
C

connhikhuc

4Sin^3xcos3x + 4cos^3xsin3x + 3căn(3)cos4x=3
\Leftrightarrow(3sinx-sin3x)cos3x+(cos3x+3cosx)sin3x + 3căn(3)cos4x=3
\Leftrightarrow3sinxcos3x+3cosxsin3x+3căn(3)cos4x=3(2)
\Leftrightarrow3sin4x+3căn3cos4x=3(3)
\Leftrightarrow1/2sin4x+căn3/2cos4x=1/2
\Leftrightarrow(sin4x+pi/3)=1/2

bạn ơi! cho hỏi từ (2) xuống (3) ở pt (3) cái [TEX]3sin2x[/TEX] đâu rồi? :rolleyes:
 
Top Bottom