toán

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thupham22011998

[TEX]|-x+2|=3[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow -x+2=3 hoac -x+2=-3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=-1 hoac x= 5[/TEX]
 
P

pro0o

x+2=3|-x + 2| = 3

<=>x+2=3<=>x=1<=> -x + 2 = 3 <=> x = -1

Hoặc

<=>x+2=3<=>x=5<=> -x + 2 = -3 <=> x = 5
 
H

hiennguyenthu082

Ta có :
|-x + 2| = 3

\Rightarrow -x + 2 = 3
hoặc -x + 2 = -3

\Rightarrow -x = 1
hoặc -x = -5

\Rightarrow x = -1
hoặc x = 5

Vậy x ϵ\epsilon { -1 ; 5 }
 
T

tayhd20022001


Tìm x biết
/-x+2/=3.
Giải
Ta có :
/-x+2/=3.
=> TH1: -x+2=3
-x=3-2
-x=1
Nên -x=1 thì -x=-1.
=> TH1: -x+2=-3
-x=-3-2
-x=-5
Vậy x=5
=> x=-1 và 5.
Xong...!^_^
 
H

huuthuyenrop2

Nói chung là trình bày như thế này:
|-x+2|=3
\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{-x+2=3}\\{-x+2= -3} [/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{-x=1}\\{-x = -5} [/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{x=-1}\\{x = 5} [/TEX]
 
T

thanhsongngu

/-x+2/=3.
TH1: -x+2=3
<=>x=2-3
<=>x=-1
TH2: -x+2=-3
<=>x=3+2
<=>x=5
Vậy x=-1 và x=5

:khi (197): :khi (24):
 
Last edited by a moderator:
B

buidieulinh2001

Vì /-x+2/=3 nên ta xét các trường hợp sau:
Với -x+2=3. ......
Với -x+2=-3........
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom