Toán

N

nhokkell

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Tìm số tự nhiên có tính chất: số đó cộng thêm 100 hoặc trừ đi 100 đều cho kết quả là 1 số chính phương
2, Chứng minh:
[TEX]n^{3}[/TEX]+[TEX]3n^{2}[/TEX]+3n+16 không chia hết cho 125 với mọi n thuộc Z
3, Tìm số nguyên nhỏ nhất lớn hơn [TEX](5+2\sqrt{6})^{7}[/TEX]
 
S

soicon_boy_9x

Bài 1:

$n^2=x-100$

$k^2=x+100$

$\rightarrow (k-n)(k+n)=200$

Đến đây dễ rồi nhé

Bài 2:


Giả sử

$n^3+3n^2+3n+16=(n+1)^3+15 \vdots 125 \rightarrow (n+1)^3 \vdots 5
\rightarrow (n+1)^3 \vdots 125 \rightarrow (n+1)^3+15 \not\vdots 125$(
mâu thuẫn)

 
E

eye_smile

Đúng mà bạn! ${\left( {n + 1} \right)^3} \vdots 5 \to \left( {n + 1} \right) \vdots 5 \to {\left( {n + 1} \right)^3} \vdots 125$
 
Top Bottom