Toán

H

hiennguyenthu082

Theo bài ra , ta có :
A:54=a(dư 38)
\Rightarrow A=54a+38 \Rightarrow A-38 $\vdots $ 54 (1)
A:18=14(dư b)
\Rightarrow A=14.18+b (2)
\Rightarrow b < 18
Từ (1) và (2) \Rightarrow 14.18+b-38 $\vdots $ 54
\Rightarrow 252 +b-38$\vdots $ 54 \Rightarrow 214 +b $\vdots $ 54\Rightarrow 54.3+52+b $\vdots $ 54
\Rightarrow 52+b $\vdots $
Mà b < 18
\Rightarrow b=2
Vậy A=252+2=254
 
H

huy14112

Ta có :
_A:54 dư 38 \Rightarrow A =54a+38
=18.3a+18.2+2
=18.(3a+2)+2
_ Mặt khác A = 18. 14 +k
\Rightarrow 18.14=18.(3a+2);2=k
3a+2 =14; k=2
3a=12 \Rightarrow a=4
k=2
\Rightarrow A= 18.14 + 2 =254.
 
2

23121999chien

Tìm số tự nhiên A biết A:54 dư 38, A:18 được thương là 14 và số dư
Giải
Mình có cách này:
Théo đề bài ta có:
x.54+38=18.14+Z
x.54=214+z
mà z<18(theo t/c của phép chia học lớp 4,5)
Ta lần lượt thay x từ con số nhỏ nhât không nên lấy các con số lớn nhất trước.
đề thay vào công thức : x.54=214+z sao cho z<18
thay vào vào ta sẽ có z chỉ có thể bằng 2 vậy ta có số A là:
2+18.14=254
Vậy số A=254.
 
Top Bottom