toán

N

ngocanh_hd2002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đem 346 chia cho 1 số tự nhiên. Hiệu của số bị chia với tích của số chia và thương là 5. Tổng của thương và số dư là 36. Tìm số chia thương và số dư
BÀI NÀY BẠN MÌNH MÚN HỎI NHƯNG MÌNH NÓI BẠN ẤY 0 HỈU NÊN MỚI VÍT LÊN ĐÂY
 
H

huy14112

Gọi số chia là a , thương là b , số dư là k .
Ta có:346=ab+k
_ Hiệu của số bị chia với tích của số chia và thương là 5
\Rightarrow 346-ab=5
ab = 346-5=341 ; k = 5
Tổng của thương và số dư là 36.
\Rightarrow b+k=36
\Rightarrow b+5 = 36
b=31
mà ab = 341
\Rightarrow b = 341 : 31=11.
Câu hỏi ghi ko rõ lắm nhưng kết quả của mình là :
số chia là 11
thương là 31
số dư là 5
 
H

hiennguyenthu082

Gọi số chia là a ; thương là b ; số dư là c
Ta có : 346:a=b(dư c)
\Rightarrow 346 = ab+c
\Rightarrow 346 - ab = c
Mà theo đề ra : 346-ab=5
\Rightarrow c=5
Mà b+c=36
\Rightarrowb=31
\Rightarrow a=(346-5):31=11
Vậy số chia là 11 ; thương là 31 ; số dư là 5
 
Top Bottom