toan

H

honghanh206012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

4. Cho sin2a=-[TEX]\sqrt {3 }/2[/TEX] vs II/2 <a<3II/4. Tính gtrị lượng giác của a
5. Trong hệ tọa độ Oxy cho đ.th: d: x+y+3 =0. Viết phương trình đg thẳng đi qua A(2,-4) tạo vs d một g óc = 45 độ
6. Trong h ệ t ọa đ ộ Oxy cho t am gi ác ABC c ó C( -1,-2) đg trung tuyến k ẻ t ừ A v à đg cao k ẻ t ừ B l ần l ư ợt c ó ph ư ơng tr ình l à: 5x+y-9=0 v à x+3y-5+0. T ìm t ọa đ ộ đ ỉnh A v à B.?
7. CMR:
[TEX]sin^2 (II/8 +a)[/TEX] – [TEX]sin^2 (II/8- a)[/TEX]= [TEX]\sqrt {2 }/2[/TEX]. sinà
9. Trong hệ tọa độ Oxy, t ìm A thuộc trục hoành và B thuộc trục tung sao cho A và B đ ối x ứng vs nhau qua đg th ẳng d: x-2y+3=0
10. Gi ải các bpt:[TEX]2x^2 +3x +3= 5 \sqrt {2x^2+3x+9 }[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nobeltheki21

Câu1

Có.Sin2a=2sin a.cosa.
=>2.sina.cosa=-/{căn{2}/2
có sina^2 + cosa^2= 1
giải hệ tìm sin và cos sau đó suy ra được cot và tan,............................,..,......,....,......,......,...
 
L

l0v3_sweet_381

5. Trong hệ tọa độ Oxy cho đ.th: d: x+y+3 =0. Viết phương trình đg thẳng đi qua A(2,-4) tạo vs d một g óc = 45 độ
10. Giải các bpt:[TEX]2x^2 +3x +3= 5 \sqrt {2x^2+3x+9 }[/TEX]

Câu 5: Pt đường thẳng qua A có dạng: $a(x-2) + b(y+4) = 0
<=> ax + by - 2a + 4b$

Dùng công thức góc giữa hai đt => a, b => viết pt đt .

Câu 10: Đặt $t = 2x^2 + 3x + 3$

=> pt trở thành : $t = 5\sqrt{t + 6}$

<=> ....
 
Last edited by a moderator:
N

nobeltheki21

Câu 2

Gọi pttq đg thẳng là ax + by + c=0.
Có.| a+ b | /căn{a^2 b^2} .căn{2}
= căn{2}/2
giải ptrình ta tìm đc ab=0.
Chọn a=0.b=1.
Ptdt y + c =0
A thưộc đth.
Nên ptdt y- 4=0.
Chọn b=0, a=1
ptdt x + 2=0
 
Last edited by a moderator:
N

nobeltheki21

Câu 3

Phân tích. Vt
Sin{pi/8 + a}^2=[1- cos(pi/4 + a) ]/2
=[1 - cos{pi/4}.cosa + sin {pi/4}.sin a]:/2
tươg tự phân tích
sin(pi/8 - a)^2
=.[1- cos{pi/4}.cosa -sin{pi/4}.sina.]/2
Trừ 1 cho 2 ta tìm đc bt rút gọn= vp
 
Last edited by a moderator:
S

sieumau88

Bài 10 (cách khác)

$(2x^2 +3x +9) -6 = 5 \sqrt {2x^2+3x+9 }$

Đặt $\sqrt {2x^2+3x+9 } = t$ \geq $0$

pt \Leftrightarrow $t^2 - 6 = 5t$

\Leftrightarrow $(t+1).(t-6) = 0$

\Leftrightarrow $t = 6$ hay $t = -1$ (loại so với đk)

\Leftrightarrow $\sqrt {2x^2+3x+9 } = 6$

\Leftrightarrow $2x^2+3x+9 = 36$

\Leftrightarrow $(x-3).(2x+9) = 0$

\Leftrightarrow $x = 3$ hay $x = \dfrac{-9}{2}$
 
N

nobeltheki21

Còn 1 bài chưa giải nì. cÂU6

Có AC vuông góc với hB.
C thuộc AC.
=> ptđt AC:
3x- y + 1=0.
TỌa độ đỉnh A là gđiểm của ma và AC.
A(1;4)
Gọi toạ độ
B(5-3a;a)
=>Tọa độ trung điểm BC.
M{(4- 3a)/2;(a- 2)/2.
Mà Mthuộc ma.
Thay tọa độ M vào ptđt ma.
Ta tìm đc a.Từ đó suy ra tọa độ B
CHúc you thi tốt nha
 
Top Bottom