toan

H

honghanh206012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

5. Chứng minh đẳng thức
a)Cos(a-2011II) + sin(-3II/2 +a) – tan (2013II/2 +a). cot(3II/2 –a)=1
b)( sin5x.cos2x – sin2x.cos5x)( cos2x.cosx – sin2x.sinx) = 1/2 . sin 6x
2. Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho đg tròn ©:[TEX] x^2 +y^2 -2x -4y +1=[/TEX]0 và đg th d: 4x-3y +m=0. Tìm m để d cắt C tại 2 diểm phân biệt A,B sao cho góc AIB=120 độ. ( I là tâm đg tròn)
 
N

nguyenbahiep1

b)( sin5x.cos2x – sin2x.cos5x)( cos2x.cosx – sin2x.sinx) = 1/2 . sin 6x
2. Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho đg tròn [TEX](C): x^2+y^2-2x-4y+1 = 0 [/TEX] và đg thẳng d: 4x-3y +m=0. Tìm m để d cắt C tại 2 diểm phân biệt A,B sao cho góc AIB=120 độ. ( I là tâm đg tròn)



Giải

câu 1 b)

[laTEX]VT = sin3x.cos3x = \frac{1}{2}sin6x [/laTEX]

câu 2. Gọi H là trung điểm AB

[laTEX]I(1,2) , R = 2 \\ \\ IA = IB = 2 \\ \\ \widehat{HIA} = 60^o \\ \\ cos60^o = \frac{1}{2} = \frac{IH}{IA} \Rightarrow IH = 1 \\ \\ IH = d(I,(d)) = \frac{|4-2.3+m|}{5} = 1 \Rightarrow m = ?[/laTEX]
 
C

conga222222

5. Chứng minh đẳng thức
a)Cos(a-2011II) + sin(-3II/2 +a) – tan (2013II/2 +a). cot(3II/2 –a)=1
b)( sin5x.cos2x – sin2x.cos5x)( cos2x.cosx – sin2x.sinx) = 1/2 . sin 6x
2. Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho đg tròn ©:[TEX] x^2 +y^2 -2x -4y +1=[/TEX]0 và đg th d: 4x-3y +m=0. Tìm m để d cắt C tại 2 diểm phân biệt A,B sao cho góc AIB=120 độ. ( I là tâm đg tròn)

câu 2:
gọi K là hình chiếu của I lên (d)
dễ dàng chứng minh được tam giác AIB cân tại I (tính chất của đường tròn)
suy ra góc IAK=30 độ
tam giác IAK vuông tại K
suy ra IK=IA*sin(IAK)=R/2
--> khoảng cách từ I đến (d)=IK=R/2=d(I;(d))
thay vào --->m=...
còn câu 1 chỉ là biến đổi đơn thuần bạn dùng mấy công thức lượng giác là được
 
Top Bottom