toan

L

l0v3_sweet_381

$2(3x^2+x-5)=3 \sqrt{2x-1}$

ĐK: 2x - 1 \geq 0 <=> x \geq $\frac{1}{2}$

$Pt <=> 4(3x^2 + x - 5)^2 = 9(2x - 1)$

<=> .....

Giải pt bậc 4 ~
 
D

dog_cute01

[TEX](3x^2 + x - 5)^2[/TEX] làm như thế nào ??
___________________________________________________________________________________________________________________________________________________
 
N

noinhobinhyen

[TEX](3x^2 + x - 5)^2[/TEX] làm như thế nào ??
___________________________________________________________________________________________________________________________________________________

hai vế không có nhân tử chung nên cách duy nhất là chỉ có thể bình phương mà thôi.

có lẽ khai triển ra sẽ có nghiệm đẹp b-(
 
N

nguyenbahiep1

[TEX](3x^2 + x - 5)^2[/TEX] làm như thế nào ??
___________________________________________________________________________________________________________________________________________________



[laTEX](a+b+c)^2 = a^2+b^2+c^2+2(ab+bc+ca) \\ \\ (3x^2+x-5)^2 = 9x^4 +6x^3-29x^2-10x+25[/laTEX]

............................................................................................
 
N

nguyenbahiep1

Bài này ra nghiệm lẻ như thế này

drivermath
 
Top Bottom