toan

H

honghanh206012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. CMR:
[TEX]\frac{sinx+sin3x+sin5x+sin7s}{cosx+cos3x+cos5x+cos7x}[/TEX]= tan4
2 tìm tập xác định
a)[TEX]\frac{2}{x+5-2 căăn( x+1 ) }[/TEX]
b)[TEX]\frac{x-3}{ căăn( 2x^2 -1) - x}[/TEX]
3 cho hàm số
f(x)= [TEX]mx^2 –(m+3)x+3[/TEX]
Tìm m để phương trình f(x)=0 có đúng hai nghệm thực phân biệt [TEX]x_1,x_2 [/TEX] mà x1^2+x2^2 >10
*. cn của bài 2 là căn
 
Last edited by a moderator:
T

thaoteen21

tl

bài 1:
mạng nhà mình bị rung nên mjh hướng dẫn bạn làm nha:
đầu tiên gộp (sin x+sin 7x)+(sin 3x+sin 5x)
ở mẫu cũng tương tự.
sau đó áp dụng CT sin +sin; cos+ cos
sau đó rút nhân tử chung ...triệt tiêu cái giống nhau...
còn lại tan 4x...
thân....
 
L

l0v3_sweet_381

Câu 3: Cho hàm số
$f(x)= mx^2 –(m+3)x+3$
Tìm m để phương trình f(x)=0 có đúng hai nghiệm thực phân biệt $x_1$, $x_2$ mà $x_1^2+x_2^2 >10$

___________________

ĐK: m # 0

Để pt có hai nghiệm thực phân biệt thì:

$\Delta > 0$

$=> (m+3)^2 -12m = m^2 - 6m + 9 = (m-3)^2 > 0$ \forall m € R (m # 0)

$x_1^2 + x_2^2 = (x_1 + x_2)^2 - 2x_1x_2 > 10$

$<=> \dfrac{m+3}{m} - 2.\dfrac{3}{m} > 10$
$<=> m^2 + 6m + 9 -6m > 10m^2$
$<=> -9m^2 + 9 > 0$
$<=> -1 < m < 1 $

Vậy -1 < m < 1 (m# 0)

^^



Câu 2: Tìm tập xác định:

a) $\dfrac{2}{x+5-2\sqrt{x+1}}$

b) $\dfrac{x-3}{\sqrt{2x^2 -1} -x}$

Đề đúng chưa ? :|

_____________

a) Đk: x+1 \geq 0 <=> x \geq -1

x+5 # $2\sqrt{x+1}$
$<=> x^2 + 10x + 25$ # $4x+4$
~~> Tự làm tiếp nhé!

b) Đk:

$2x^2$ - 1 \geq 0 <=> .....

$\sqrt{2x^2-1}$ # x
$<=> 2x^2 -1$ # $x^2$

.............
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom