Toán

G

gakon2281997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1Rút gọn
a) B=[TEX]\frac{sin^2 + sin3x + sinx}{sin3x+2sin4x+sinx}[/TEX]
2) chứng minh
a) [TEX]4cosx.cos({II}/3 -x).cos({II}/3 +x)[/TEX]=[TEX]cos^2 x[/TEX]
bài 3: CHứng minh
a) [TEX]Sin^6 x + Cos^6 x[/TEX]=[TEX]\frac{5}{8}[/TEX]+ [TEX]\frac{3}{8} cos4x[/TEX]
b) cos 4x + tan x= [TEX]\frac{x}{ sin2x}[/TEX]
bài 5: b.đổi thành tổng:
8.cosx.sin2x.sin3x
 
N

nttthn_97

Bài 3

$sin^6x+cos^6x=(sin^2x+cos^2x)^3-3sin^2x.cos^2x(sin^2x+cos^2x)$

$=1-3(sinx.cosx)^2=1-3.\dfrac{sin^22x}{4}=1-\dfrac{3}{4}.\dfrac{1-cos4x}{2}$

$=VP$
 
M

minhhoa0901

câu 2 hình như sai đề rồi bạn ơi!!!,............,,.........................
 
P

pipikhohieu

bài 1, [tex] x^3 - 15x^2 + 78x - 141 = 5\sqrt[3]{2x-9} [/tex]
bài 2 ,[tex] 2^(x-1) - 2x^(x^2-x) = (x-1)^2 [/tex]
bài 3 ,chứng minh phương trình [tex] \sqrt{x - \sqrt[3]{18}} + \sqrt{x-\sqrt{5}} = \sqrt{x-\sqrt{2}} [/tex] có nghiệm duy nhất
 
Top Bottom