Toán

G

gakon2281997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trong tam giác ABC
b) tan A/2 . tan B/2 + tan C/2. Tan B/2 + tan C/2 . tan A/2=1
b) cotA.CotB+ CotB.CotC+cotC.COtA=1
c) Cot A/2 + cot B/2 cot C/2 = cot A/2.cotB/2.cotC/2
2 Tính
a) A= cos 20.cos40.cos60.cos80
b) B= sin.sin.sin70
c) C= Cot 40.cos20.cos30...cos70.cos80
 
T

thaoteen21

tl

câu1:
a) ta có A+B+C=180
\Rightarrow A/2+B/2=180/2-C/2
\Rightarrowtan(A/2+B/2)=tan(90-C/2)=cotC/2
\Leftrightarrow $\dfrac{tanA/2+tanB/2}{1-tanA/2.tanB/2}$=$\dfrac{1}{tanC/2}$
\Leftrightarrow tanC/2.(tanA/2+tanB/2)=1-tanA/2.tanB/2
\LeftrightarrowtanA/2.tanB/2+tanB/2.tanC/2+tanA/2.tanC/2=1
b) cot(A+B)=cot(180-C)=-cotC
biến đổi như câu a là ra
c)tương tự như câu a
cot(A/2+B/2)=cot(90-C/2)=tanC/2
cot(A/2+B/2)= gì
thay vào là ra
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom