toan

N

nguyenbahiep1

1.Cho đ.tròn: x2 +y2 – 4x -2y= 0
a) lập phương trình tiếp tuyến tại các gia điểm của © vs Oy.
b) lập phương trình tiếp tuyến tại các giao điểm của © vs đg thẳng (d): x+y=0

câu 1

giao điểm của (C) với oy

[laTEX]A ( 0,0) , B ( 0, 2)[/laTEX]

tâm của đường tròn I ( 2,1) bán kính [laTEX]R^2 = 5 [/laTEX]

mình làm mẫu 1 câu các câu khác làm tương tự

đường thẳng tiếp tuyến tại B là (d)



[laTEX] \vec{n_d} = \vec{BI} = (2,-1) \\ \\ (\Delta) : 2(x-0)-(y-2) = 0 \Rightarrow 2x-y +2 = 0 [/laTEX]

câu 2

giao điểm bạn rút y = - x thay vào C là tìm được hoành độ giao điểm
 
Top Bottom