Toán

P

pingkoham

N

noinhobinhyen

theo mình thì dt tam giác OAB lớn nhất mới đúng vì 2S = x_o.y_o

chỉ tìm được gtln chứ ko \exists gtnn
 
P

pingkoham

Đề bài

theo mình thì dt tam giác OAB lớn nhất mới đúng vì 2S = x_o.y_o

chỉ tìm được gtln chứ ko \exists gtnn




Đề đúng 100% đấy bạn ạ . Bạn thử lại xem nếu là giá trị nhỏ nhất có làm được không . Nếu không được thì làm cái lớn nhất cho mình cũng được ..... tks ...
 
N

noinhobinhyen

xin lỗi bạn nhé, đề chuẩn rồi

$A(x_0;0) ; B(0;y_0) \Rightarrow AB: \dfrac{x}{x_0}+\dfrac{y}{y_0}=1$

điểm $M(a;b) \in AB \Leftrightarrow \dfrac{a}{x_0}+\dfrac{b}{y_0}=1$

$\Leftrightarrow x_0.y_0=a.y_0+b.x_0$

$\Leftrightarrow x_0^2.y_0^2 = (a.y_0+b.x_0)^2 \geq 4ab.x_0.y_0$

$\Leftrightarrow x_0.y_0 \geq 4ab$

dẫu [=] xảy ra khi $ay_0=bx_0 \Leftrightarrow \dfrac{a}{x_0}=\dfrac{b}{y_0}=\dfrac{1}{2}$

$\Leftrightarrow x_0=2a ; y_0 = 2b$

$\Rightarrow AB: \dfrac{x}{2a}+\dfrac{y}{2b}=1$
 
Top Bottom