toan

H

honghanh206012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hsố y=x^2 - 4x +1
gọ (d) là đthg // vs đg phân giác của góc phần tư thứ nhất và đi qua điểm M(o,m).Xđịh biểu thức hs có đồ thị (d)
2. với gtrị nào của a thì phương trình vô nghiệm
(a^2 -3a+2)x^2 - (a^2 -5a+4)x+a-a^2=0
3. CMR 2 pt ã^2 +bx+c=0 và cx^2 +bx+a=0 có một nghiệm chung duy nhất khi và chỉ khi |b|=|a+b|
 
N

nguyenbahiep1

cho hsố y=x^2 - 4x +1
gọ (d) là đthg // vs đg phân giác của góc phần tư thứ nhất và đi qua điểm M(o,m).Xđịh biểu thức hs có đồ thị (d)


câu 1 chẳng hiểu cho [TEX]y = x^2-4x+[/TEX]1 để làm gì thế ??

[laTEX](d) : y = a.x + b // y = x \Rightarrow a = 1 \\ \\ M (0,m) \in (d) \Rightarrow m = 0 + b \\ \\ (d) : y = x + m [/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

2. với gtrị nào của a thì phương trình vô nghiệm
(a^2 -3a+2)x^2 - (a^2 -5a+4)x+a-a^2=0

[laTEX] (a-2)(a-1)x^2 - (a-4)(a-1)x - a(a-1) = 0 \\ \\ a = 0 \Rightarrow pt -vo-so-nghiem \\ \\ a \not = 1 , a \not = 2 \\ \\ (a-2)x^2-(a-4)x -a = 0 \\ \\ \Delta = a^2-8a + 16 + 4(a-2)a < 0 \\ \\ 5a^2 -16a +16 < 0 \\ \\ 5a^2-16a + 16 > 0 \forall a \Rightarrow \Delta > 0 \\ \\ \Rightarrow \not \exists a [/laTEX]
 
Top Bottom