Toán

T

trmytho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một thửa ruộng hình chữ nhật có chu vi gấp 6 lần chiều rộng. Tính diện tích thửa ruộng, biết rằng chiều dài thửa ruộng hơn chiều rộng 24m.

đây là đề thi trong trường em mình cho thi thử lớp 4, mà tụi nó vẫn chưa học bài toán dạng hiệu tỉ thì sao mà làm. Có quân sư nào cho ý kiến làm giúp mình với.
HELP!!!!! CẦN GẤP LẮM!!!!!
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

Gọi x là chiều dài ; y là chiều rồng

$\Rightarrow 2(x+y)=6y \Leftrightarrow x+y=3y \Leftrightarrow x=2y$

mà $x-y = 24 \Rightarrow 2y-y=24 \Leftrightarrow y=24 ; x=48$

$\Rightarrow S=xy=1152 (m^2)$
 
Top Bottom