Toán

G

g_dragon88

Bạn ơi, yêu cầu của đề bài là gì thế? Giải phương trình ẩn y ah?
Muốn viết phân số thì bạn vào đây: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917

Ta có: -(3[TEX] y^2[/TEX]-y+1).y - (3[TEX] y^2[/TEX]-y+1).(-1)-[TEX] y^2[/TEX] .(4-3y) = [TEX] \frac{5}{2}[/TEX]
\Leftrightarrow [ - (3[TEX] y^2[/TEX]-y+1)]. (y-1) - 4[TEX] y^2[/TEX]+3[TEX] y^3[/TEX]-[TEX] \frac{5}{2}[/TEX]=0
\Leftrightarrow -3[TEX] y^3[/TEX]+3[TEX] y^2[/TEX]+[TEX] y^2[/TEX]-y-y+1 - 4[TEX] y^2[/TEX]+3[TEX] y^3[/TEX]-[TEX] \frac{5}{2}[/TEX]=0
\Leftrightarrow -2y - [TEX] \frac{3}{2}[/TEX]=0
\Leftrightarrow -2y = [TEX] \frac{3}{2}[/TEX]
\Leftrightarrow y = [TEX] \frac{-3}{4}[/TEX]
Vậy phương trình có tập nghiệm là S = {[TEX] \frac{-3}{4}[/TEX] }
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom