toan

V

vlcm_ok

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, giải các phương trình sau:
a,
eq.latex

b,
eq.latex

c,
eq.latex


2, Giải phương trình :
a,
eq.latex

b,
eq.latex

c,
eq.latex


3, tìm Min của bt:
A =
eq.latex
 
H

hocviencsnd

Câu 1.

\Leftrightarrow[TEX]5-x=4x^2-28x+49[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]4.x^2-27x-44=0[/TEX]

Giải PT bậc 2 là xong
 
Last edited by a moderator:
H

hocviencsnd

b,[TEX]\Leftrightarrow (x^2+4x+5)^2-8x-12=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^4+\frac{83}{6}x^3+16x^2+\frac{217}{6x}+13=0[/TEX]

PT bậc 4 này có nghiệm sao lẻ quá nhỉ ?

Bạn xem giúp mình xem mình sai ở đâu nha ! :(
 
H

hocviencsnd

C ..ĐK : [TEX]x\neq 1[/TEX] và x>1

\Leftrightarrow[TEX]x^2+2x-3=x^3+5x^2+3x-9[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x^3+4x^2+x-6=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left\{\begin{matrix}x=1 & & \\ x=-3& & \\ x=-2& & \end{matrix}\right.[/TEX]

Xét ĐK đề bài
=> PT đã cho vô nghiệm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom