tim gia tri lon nhat cua bieu thuc m=5,5-|2x-1,5|
T tuighethoc 15 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tim gia tri lon nhat cua bieu thuc m=5,5-|2x-1,5|
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tim gia tri lon nhat cua bieu thuc m=5,5-|2x-1,5|
N nguyehuuhuy14112000 15 Tháng bảy 2012 #2 để $5,5-|2x-1,5|$ lớn nhất thì $/2x-1,5/ $phải nhỏ nhất Vậy $2x-1,5 =0 $ $ 2x=1,5$ $x=0,75$ vậy$ m =5,5$
để $5,5-|2x-1,5|$ lớn nhất thì $/2x-1,5/ $phải nhỏ nhất Vậy $2x-1,5 =0 $ $ 2x=1,5$ $x=0,75$ vậy$ m =5,5$
C chienkute_1999 15 Tháng bảy 2012 #3 Vì [TEX]|2x-1,5| \geq 0[/TEX] \Rightarrow [TEX]5,5 -|2x-1,5| \leq 5,5[/TEX]. M nhận giá trị lớn nhất\Rightarrow [TEX]2x-1,5=0 [/TEX][TEX]\Rightarrow 2x=1,5[/TEX][TEX]\Rightarrow x= 0,75[/TEX] Last edited by a moderator: 15 Tháng bảy 2012
Vì [TEX]|2x-1,5| \geq 0[/TEX] \Rightarrow [TEX]5,5 -|2x-1,5| \leq 5,5[/TEX]. M nhận giá trị lớn nhất\Rightarrow [TEX]2x-1,5=0 [/TEX][TEX]\Rightarrow 2x=1,5[/TEX][TEX]\Rightarrow x= 0,75[/TEX]