[toán]

H

hohungho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Giải phương trình
[tex]\sqrt{x}=5 3[tex]\sqrt{2X}=27 :khi (9):[/QUOTE] [SIZE="3"] ~~> Giải phuơng trình $\sqrt{x}=53$ $\sqrt{2x}=27$[/SIZE] [SIZE="3"][FONT="Palatino Linotype"][COLOR="Red"]@Kool_boy_98: Đề thế này à? :|[/COLOR][/FONT][/SIZE][/tex]
 
Last edited by a moderator:
K

kool_boy_98

Nếu đề là vậy thì tớ làm như sau: :|

Câu 1:

$\sqrt{x}=53$

\Rightarrow $x = 53^2 = 2809$

Câu 2:

$\sqrt{2x}=27$

\Rightarrow $2x=27^2 = 729$

\Rightarrow $x = 364,5$
 
T

thaiha_98

Đề thế này hả bạn:
Giải phương trình
a/ $\sqrt[]{x}=53$
b/ $\sqrt[]{2x}=27$
Lời giải:
a/ $\sqrt[]{x}=53$
\Rightarrow $(\sqrt[]{x})^2 =53^2$
\Rightarrow $x = 2809$
Vậy ...
b/ $\sqrt[]{2x}=27$
\Rightarrow $(\sqrt[]{2x})^2 =27^2$
\Rightarrow $2x =729$
\Rightarrow $x= 364,5$
Vậy...
 
Top Bottom