1/ tìm giá trị nhỏ nhất của:khi (39): A=x^2 - 8x + 3 2/tính và so sánh a)10^8 và 28.5^8
H hohungho 4 Tháng sáu 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1/ tìm giá trị nhỏ nhất của:khi (39): A=x^2 - 8x + 3 2/tính và so sánh a)10^8 và 28.5^8 Last edited by a moderator: 6 Tháng sáu 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1/ tìm giá trị nhỏ nhất của:khi (39): A=x^2 - 8x + 3 2/tính và so sánh a)10^8 và 28.5^8
S son9701 4 Tháng sáu 2012 #2 câu 1: Đề thiếu vì khi x thực thì hàm số này là hàm bậc nhất nên không có min Câu 2: Vì [TEX]10^8 = 2^8.5^8[/TEX] Nên ta chuyển bài toán về so sánh [TEX]2^8 vs 28[/TEX] Rõ ràng [TEX]2^8=2^5.2^3 = 32.8 > 28.8 > 28.1 = 28[/TEX] Nên [TEX]10^8 > 28.5^8[/TEX]
câu 1: Đề thiếu vì khi x thực thì hàm số này là hàm bậc nhất nên không có min Câu 2: Vì [TEX]10^8 = 2^8.5^8[/TEX] Nên ta chuyển bài toán về so sánh [TEX]2^8 vs 28[/TEX] Rõ ràng [TEX]2^8=2^5.2^3 = 32.8 > 28.8 > 28.1 = 28[/TEX] Nên [TEX]10^8 > 28.5^8[/TEX]
Z zinehoo 13 Tháng sáu 2012 #3 Câu 1 : x^2 -8x +3 = x^2 - 2.x.4 + 16 - 13 = ( x - 4 )^2 - 13 \geq -13 Vậy Min = -13 \Leftrightarrow x= 4 Last edited by a moderator: 13 Tháng sáu 2012
Câu 1 : x^2 -8x +3 = x^2 - 2.x.4 + 16 - 13 = ( x - 4 )^2 - 13 \geq -13 Vậy Min = -13 \Leftrightarrow x= 4
D dongminh_96 13 Tháng sáu 2012 #4 zinehoo said: Câu 1 : x^2 -8x +3 = x^2 - 2.x.4 + 16 - 13 = ( x - 4 )^2 - 13 \geq -13 Vậy Min = 13 \Leftrightarrow x= 4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Min=-13bạn ơi kết luận sai mất 0.25 ->0.5 điểm còn lại đúng
zinehoo said: Câu 1 : x^2 -8x +3 = x^2 - 2.x.4 + 16 - 13 = ( x - 4 )^2 - 13 \geq -13 Vậy Min = 13 \Leftrightarrow x= 4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Min=-13bạn ơi kết luận sai mất 0.25 ->0.5 điểm còn lại đúng
Z zinehoo 13 Tháng sáu 2012 #6 dongminh_96 said: Min=-13bạn ơi kết luận sai mất 0.25 ->0.5 điểm còn lại đúng Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Hjx Tớ ghi -13 mà huhu ((
dongminh_96 said: Min=-13bạn ơi kết luận sai mất 0.25 ->0.5 điểm còn lại đúng Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Hjx Tớ ghi -13 mà huhu ((
B bang_mk123 14 Tháng sáu 2012 #7 zinehoo said: Hjx Tớ ghi -13 mà huhu (( Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ) ) ) có người sửa bài cho như thế mà kiu ghi -13 ak` =))
zinehoo said: Hjx Tớ ghi -13 mà huhu (( Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ) ) ) có người sửa bài cho như thế mà kiu ghi -13 ak` =))