toán

D

dabongdabong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: %%-Trên một miếng đất hình vuông người ta đào một ao hình vuông ở một góc của miếng đất . cạnh ao cá kém cạnh miếng đất là 4 mét sau khi đào ao xong, diện tích đất còn lại để trồng trọt là 2668 mét vuông . Hỏi ao cá có diện tích bằng bao nhiêu ? :D
 
H

harrypham

Vẽ hình và nhân thấy dễ dàng có thể chia diện tích đất còn lại thành 2 hình thang bằng nhau có chiều cao là 4m, đáy bé là cạnh ao, đáy lớn là cạnh của miếng đất.
Như vậy diện tích mỗi hình thang là [TEX]2668:2=1334 \ \; (m^2)[/TEX]
Gọi cạnh ao là a thì cạnh miếng đất là a+4.
Ta có [TEX]\frac{ (a+(a+4)) \times 4)}{2}=1334 \Rightarrow \frac{8a+16}{2}=1334 \Rightarrow 8a=2652 \Rightarrow a=331.5[/TEX] m.
Đáp số 331,5 m
 
P

pvsme2510

Vẽ hình và nhân thấy dễ dàng có thể chia diện tích đất còn lại thành 2 hình thang bằng nhau có chiều cao là 4m, đáy bé là cạnh ao, đáy lớn là cạnh của miếng đất.
Như vậy diện tích mỗi hình thang là [TEX]2668:2=1334 \ \; (m^2)[/TEX]
Gọi cạnh ao là a thì cạnh miếng đất là a+4.
Ta có [TEX]\frac{ (a+(a+4)) \times 4)}{2}=1334 \Rightarrow \frac{8a+16}{2}=1334 \Rightarrow 8a=2652 \Rightarrow a=331.5[/TEX] m.
Đáp số 331,5 m
:khi (144)::khi (176)::khi (80)::khi (36)::khi (4)::khi (69)::khi (122)::khi (111)::khi (111)::khi (153)::khi (185)::khi (13)::khi (45)::khi (2)::khi (67)::khi (120)::khi (23)::khi (56)::khi (173)::khi (173)::khi (173)::khi (1)::khi (119)::khi (119)::khi (161)::khi (161)::khi (161)::khi (182)::khi (182)::khi (182)::khi (10)::khi (10)::khi (10):
 
D

dominhphuc

Vẽ hình và nhân thấy dễ dàng có thể chia diện tích đất còn lại thành 2 hình thang bằng nhau có chiều cao là 4m, đáy bé là cạnh ao, đáy lớn là cạnh của miếng đất.
Như vậy diện tích mỗi hình thang là [TEX]2668:2=1334 \ \; (m^2)[/TEX]
Gọi cạnh ao là a thì cạnh miếng đất là a+4.
Ta có [TEX]\frac{ (a+(a+4)) \times 4)}{2}=1334 \Rightarrow \frac{8a+16}{2}=1334 \Rightarrow 8a=2652 \Rightarrow a=331.5[/TEX] m.
Đáp số 331,5 m
Đề nghị mod box toán xoá bài viết của bạn pvsme2510 trong topic này
lí do: Sao chép bài người khác

 
H

hunganhct

Vẽ hình và nhân thấy dễ dàng có thể chia diện tích đất còn lại thành 2 hình thang bằng nhau có chiều cao là 4m, đáy bé là cạnh ao, đáy lớn là cạnh của miếng đất.
Như vậy diện tích mỗi hình thang là [TEX]2668:2=1334 \ \; (m^2)[/TEX]
Gọi cạnh ao là a thì cạnh miếng đất là a+4.
Ta có [TEX]\frac{ (a+(a+4)) \times 4)}{2}=1334 \Rightarrow \frac{8a+16}{2}=1334 \Rightarrow 8a=2652 \Rightarrow a=331.5[/TEX] m.
Đáp số 331,5 m

Spam rui do':-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
Top Bottom